[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.0
สถานีวิทยุไทกาฬสินธุ์
 
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  
เรียนจบ ไม่ตกงานแน่นนอน !! อาชีพใน ปี 2020 ตลาดต้องการด่วน เรียนจบแล้วไม่ตกงานชัวร์
โดย : ไทกาฬสินธุ์   เมื่อวันที่ : อังคาร ที่ 11 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2561   

      ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน วลีเด็ดคำนี้หลายคนคงรู้จัก แต่ปัจุบันต้องยอมรับว่าการเลือกงานก็ถือว่าเป็นอนาคตในการดำเนินชีวิตของแต่ละคนที่จำเป็นต้องเลือก ทั้งนี้เรียนอะไรจบมาไม่ลำบาก หางานง่าย Consulting firm McKinsey & Company บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำ ได้เผยถึงแนวโน้ม 10 อาชีพ ที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2020 ดังนี้

      นักการเงิน: ด้วยการลงทุนทางการเงินมีความซับซ้อนมากขึ้นสายอาชีพนี้จึงต้องการผู้เชี่ยวชาญที่สามารถนำความรู้พื้นฐานคณิตศาสตร์มาคำนวณ การพยากรณ์ และการประเมินแนวโน้มได้

      อาชีพสายสุขภาพ: เนื่องจากไทยและอีกหลายประเทศกำลังเข้าใกล้สังคมผู้สูงอายุมากขึ้น ฉะนั้นความต้องการดูแลสุขภาพ และการรักษาพยาบาลก็จะมากขึ้นเช่นกัน

      นักวิเคราะห์ข้อมูล: ด้วยความเติบโตอย่างต่อเนื่องของยุค Big Data การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อการเข้าถึงและเข้าใจผู้บริโภค จึงเป็นอีกสายอาชีพที่ธุรกิจต่างๆ ต้องการ

     นักวิจัยทางวิทยาศาสตร์: เพราะการพัฒนาอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้ามีมากขึ้น ดังนั้น ความต้องการแรงงานเฉพาะด้านทางด้าน ชีววิทยา, เคมีและวิศวกรรม จึงเพิ่มขึ้นตามมา

     วิศวกรคอมพิวเตอร์: เมื่อทุกธุรกิจต่างต้องใช้เทคโนโลยี อาชีพนี้จึงเป็นที่ต้องการในตลาด เช่น ธนาคาร ก็ต้องการระบบคอมพิวเตอร์ที่จะรองรับการทำธุรกรรมการเงินที่ขยายตัว, บริษัทขนาดใหญ่ ต้องการระบบ network ที่มีความปลอดภัยและมีเสถียรภาพ

     สัตวแพทย์: ในยุคที่คนมีลูกน้อยลง และความนิยมหันมาเลี้ยงสัตว์มากขึ้น ฉะนั้นสัตวแพทย์จึงมีแนวโน้มต้องการสูง

     วิศวกรรม และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม: ในยุคแห่งภาวะโลกร้อน พลังงานสะอาด รวมไปถึงพลังงานทางเลือก คงไม่มีสายงานไหนเหมาะจะมาพัฒนาให้โลกเราน่าอยู่เกินกว่านี้อีกแล้ว

     นักจิตวิทยาบำบัด: มีการคาดการณ์ว่าตลาดอาชีพนี้จะโตถึง 41%ในปี 2020 ส่วนสาเหตุก็มาจากความเครียด-ความกดดันในการทำงานและชีวิตส่วนตัวของคนในอนาคต

    นักบริหาร:ด้วยเทคโนโลยีที่เชื่อมโลกนี้ให้ใกล้กันมากขึ้น ฉะนั้นตำแหน่งนักบริหารจัดการจึงมีความต้องการสูง ซึ่งนอกจากทักษะการสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนและการวางแผน การสื่อสารโดยใช้ภาษาอังกฤษก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน

    ผู้ประกอบการ SMEs และ Startup: ยุคนี้ ถือเป็นยุคที่คนรุ่นใหม่หันมาทำธุรกิจส่วนตัวกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่สะดวกรวดเร็ว บวกกับความต้องการของผู้บริโภคที่ชอบการทดลองอะไรใหม่ๆ แต่ธุรกิจจะไปต่ออย่างยั่งยืนแค่ไหน คงต้องอาศัยองค์ความรู้ล้วนๆ

ที่มา - smart sme channelเข้าชม : 1574

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


Powered By : Raykoweb
หจก.คนโก้โปรโมชั่น สถานีวิทยุไทกาฬสินธุ์ 95.25 MHz สถานีวิทยุไทกาฬสินธุ์ 2 100.75 MHz
21/6 ซอยเฉิดฉัน คนโก้ฯ ถนนอภัย ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ 46000 โทร.081-9757661